Trường Đại học Hùng Vương ký kết hợp tác với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam

Cập nhật:

Trường Đại học Hùng Vương ký kết hợp tác với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam

Thực hiện kế hoạch đào tạo, sáng ngày 08/01/2018, Trường Đại học Hùng Vương long trọng tổ chức lễ ký kết hợp tác với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, chính thức đặt dấu mốc quan trọng cho mối quan hệ giữa hai bên sau thời gian trao đổi chung.

Toàn cảnh buổi làm việc

Dự buổi lễ, về phía Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam có ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Tân Anh – Trưởng phòng Phát triển dự án 2, bà Trần Thị Hải Anh – Trưởng phòng Phát triển chương trình Tin học, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng ban Dự án đào tạo chính quy, bà Lê Quỳnh Trang – Phó ban Phát triển các chương trình đào tạo trực tuyến cùng một số đồng chí cán bộ, điều phối. Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hoàng Công Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban đơn vị chức năng Nhà trường.

TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón đoàn công tác của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường. Đồng chí khẳng định, trong bối cảnh tiếng Anh và Tin học đang trở thành hai công cụ không thể thiếu đối với sinh viên để giành được lợi thế cạnh tranh trên con đường lập nghiệp, việc thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam càng khẳng định quyết tâm của Nhà trường trong việc hướng tới mục tiêu xây dựng một thương hiệu mạnh về đào tạo tiếng Anh và Tin học gắn với chuẩn đầu ra cho sinh viên theo lộ trình từ nay đến năm 2020. Sự hợp tác này không chỉ đáp ứng nhu cầu học của sinh viên Trường Đại học Hùng Vương mà còn đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận. Đồng chí mong muốn qua buổi làm việc này, hai bên sẽ thống nhất thỏa thuận hợp tác tiến tới chuẩn hóa đào tạo tiếng Anh, Tin học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đặt nền móng cho sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa hai đơn vị.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện phía Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam chia sẻ về lộ trình chuẩn hóa tiếng Anh, Tin học đồng thời tư vấn các giải pháp tổng thể cho chương trình tiếng Anh và Tin học của Trường Đại học Hùng Vương. Theo đó, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam sẽ là đơn vị cung cấp các bài thi ngoại ngữ, tin học theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần xây dựng những tiêu chuẩn đánh giá năng lực, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục phù hợp với tiêu chuẩn thế giới. Hai bên cũng đã tiến hành thảo luận sôi nổi về những lợi thế, thời cơ và thách thức đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, đội ngũ giảng viên và sinh viên khi thực hiện chuẩn đầu ra Tin học, tiếng Anh, trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp để phát huy những mặt tích cực và khắc phục tối đa những khó khăn.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam nhận định sự hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam thể hiện sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường trong việc thực hiện chuẩn hóa các chương trình đánh giá kỹ năng Tiếng Anh và Tin học. Các nội dung hợp tác này khi được triển khai sẽ  giúp cho sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiên tiến, nâng cao nhận thức, phát triển kỹ năng và đặc biệt sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế khi ra trường. Đây là bước đệm vô cùng quan trọng, có thể coi là “giấy thông hành” để các em sinh viên tiếp cận với các cơ hội việc làm tốt, đáp ứng yêu cầu của xã hội về nguồn lao động chất lượng cao hiện nay.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác mang tính chiến lược lâu dài. Theo đó, Trường Đại học Hùng Vương và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam cam kết hợp tác trong việc cung cấp giải pháp tối ưu về đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy và công cụ đánh giá Tiếng Anh, Tin học cho sinh viên của Nhà trường, phối hợp tổ chức các kỳ thi phân loại đầu vào và chuẩn đầu ra cho sinh viên, phối hợp tổ chức các buổi tập huấn cho cán bộ giảng viên phù hợp với yêu cầu chuẩn đầu ra. 

Trường Đại học Hùng Vương và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác

 

Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương tặng hoa đại diện Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam

Có thể nói, lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam được tổ chức thành công đã đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác bền vững, cùng phát triển cho cả hai bên. Trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và xu thế hội nhập đang trở nên phổ biến, có thể tin tưởng rằng chương trình hợp tác đào tạo này khi được triển khai sẽ trang bị hành trang thiết yếu – một trong những chìa khóa để mở cánh cửa thành công cho sinh viên trước khi bước vào con đường lập thân, lập nghiệp.